Thứ 4, 24/09/2014 | 08:47
| Print

Victor Vũ dựng phim từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh

"Hoa vàng trên cỏ xanh" đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên giữa đạo diễn Victor Vũ và nhà văn nổi tiếng, dự kiến phát hành trong năm 2015.

Bộ phim Hoa vàng trên cỏ xanh được chuyển thể từ tác phẩm quen thuộc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Kịch bản do đạo diễn Việt Linh viết.

Đạo diễn Victor Vũ chuẩn bị khởi động dự án điện ảnh mới vào cuối năm nay.
Đạo diễn Victor Vũ chuẩn bị khởi động dự án điện ảnh mới vào cuối năm nay.
 

Hiện bộ phim đang ở giai đoạn tiền sản xuất và dự kiến bấm máy vào cuối năm 2014. Phía nhà sản xuất cho biết, phần lớn các cảnh sẽ được quay tại Phú Yên và một số phân đoạn ngắn tại TP HCM.

Đạo diễn Victor Vũ nói: "Tôi rất hào hứng với dự án này. Đó là sự trở về với những khởi nguồn điện ảnh của chính bản thân. Nó khiến tôi nhớ lại những câu chuyện cũ của gia đình, giúp tôi quay ngược thời gian trở lại những ngày còn sinh viên, khi đang tập tành làm những phim ngắn".

Truyện dài "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim.
Truyện dài "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim.
 

Tôi thấy hoa vàng trên có xanh là truyện dài mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đoạt giải văn chương Asean và là một trong những tác phẩm về tình cảm tuổi học trò hay nhất của tác giả.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một làng quê. Bên cạnh đề tài tình cảm học trò quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của mình những nhân vật phản diện và đặt ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, cái ác...

Hoa vàng trên cỏ xanh là dự án phim do Cục Điện ảnh đầu tư. Phim dự kiến phát hành trong năm 2015.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
victor vũnguyễn nhật ánhđạo diễn