Thứ 6, 26/12/2014 | 10:40
| Print

31 tuổi vẫn chưa làm được gì cho đời

Nhìn bạn bè có công việc tốt, mái ấm hạnh phúc, còn mình việc gì cũng không xong tôi thấy buồn vô cùng. Dẫu biết quanh mình còn nhiều người khốn khó hơn, nhưng tận sâu trong tâm tôi thấy buồn lắm.

Lại một ngày nữa trôi qua, chiều nay bầu trời thật trong xanh, mát mẻ. Trong một góc nhà, tôi ngồi đây lòng chợt dâng lên bao xúc cảm. Tôi 31 tuổi với ba không: không tình, không tiền, không sự nghiệp. Vốn sinh ra trong một gia đình khốn khó, sau khi tốt nghiệp phổ thông tôi đi làm kiếm tiền phụ giúp ba mẹ và lo cho em ăn học. Sau năm năm đi làm, tôi vừa phụ giúp gia đình, vừa cố gắng tiết kiệm chi tiêu cho bản thân để dành được ít. Tôi quyết tâm đi học thêm, vừa nâng cao kiến thức, vừa mong muốn có thể kiếm được công việc tốt trợ giúp gia đình và ổn định cuộc sống. Sáng tôi đi làm, tối về lại cắp sách đi học, tuy mệt nhưng trong lòng cảm thấy hạnh phúc và hứng khởi vô cùng.


Tôi học thêm Anh văn, vi tính, kế toán. Trong thời gian đó từ làm công nhân rồi bán hàng, thu ngân, được cấp trên đề bạt vị trí giám sát viên nhà hàng. Tôi vui lắm vì mình có ít thành tích trong công việc. Bốn năm nữa đi qua, sau cùng tôi cũng học xong, cầm tấm bằng trên tay tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Có thể đối với nhiều người đó là một việc hết sức bình thường nhưng với tôi thật đáng quý, đáng trân trọng biết bao.

Học xong, tôi xin nghỉ việc ở nhà hàng bởi muốn dấn thân vào một vị trí mới, công việc ổn định hơn, trên hết là đúng chuyên ngành và sở thích. Thế nhưng sự đời khó đoán, nghề chọn mình thì mình không chọn; mình chọn nghề thì nghề mãi dửng dưng. Tôi nộp đơn hết công ty này đến công ty khác chẳng thấy được hồi âm. Bức bách quá tôi lại xin đi làm công nhân để có tiền trang trải cuộc sống và cũng đợi chờ cơ hội. Không bỏ công chờ đợi, cuối cùng công ty cũng tuyển vị trí thích hợp với tôi. Tôi ứng tuyển, được xét duyệt, phỏng vấn và đạt. Tôi mừng như lấy được vàng, lòng vui như mở hội, thầm nghĩ bao nỗ lực của mình nay đã được đền đáp.

Một ngày, hai ngày, rồi một tháng, hai tháng trôi qua, tôi chưa được giao việc, hỏi ra mới biết công ty không tuyển mình nữa vì đã thay tôi bằng người quen của họ vào vị trí đó. Tôi đau lắm, chưa bao giờ có cảm giác đau đớn và hụt hẫng đến vậy. Tôi không quen biết, không tiền bạc, chỉ muốn đi lên bằng chính khả năng của mình thôi vậy mà cũng không được.

31 tuổi, nhìn bạn bè có công việc tốt, mái ấm hạnh phúc, còn mình việc gì cũng không xong tôi thấy buồn vô cùng. Dẫu biết quanh mình còn nhiều người khốn khó hơn, mình vẫn hơn nhiều người nhưng tận sâu trong tâm tôi thấy buồn lắm. Dù ngày mai có ra sao, tôi luôn tự nói với bản thân phải thật mạnh mẽ để bước tiếp hành trình của đời mình. Giáng sinh sắp đến, năm mới đang cận kề, chúc cho những người thân yêu của tôi, chúc mọi nhà luôn khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
bạn gáitình yêusự nghiệp

Bí quyết để lấy được chồng giàu

Thay vì cứ cưới rồi gặp những vấn đề về tài chính, bạn hãy chọn lựa cẩn thận khi quyết định yêu ai.

Tháng sinh nói gì về tính cách bạn

Những người sinh tháng 1 thường mạnh mẽ, trong khi tháng 3 lại biểu thị cho sự lạc quan.

Người ta vẫn nói, uống cà phê không phải chỉ là…

Đối với tôi, cà phê chưa bao giờ là thứ thuộc về đám đông, ồn ào, gấp gáp. Càng một mình, cà phê càng ngon, càng ...