Thứ 6, 10/04/2015 | 21:04
| Print

Việt Nam lên số một Đông Nam Á, thuận lợi ở vòng loại World Cup

Vị trí cao nhất khu vực trên Bảng xếp hạng FIFA tháng 4/2015 giúp tuyển Việt Nam tránh được nhiều đối thủ mạnh ở giai đoạn hai vòng loại World Cup 2018.

Trong bảng được FIFA cập nhật hôm qua, ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam bị trừ chín điểm (từ 229 xuống còn 220), nhưng lại tăng đến năm bậc. Trong khi đó, đội tuyển đứng đầu khu vực tháng 3/2015 là Philippines do thi đấu giao hữu thua Bahrain nên bị trừ 28 điểm (từ 221 xuống 193). Vì thế, họ tụt 11 bậc và rơi xuống vị trí số hai Đông Nam Á. Từ đó, Việt Nam hưởng lợi và leo lên số một khu vực, thứ 125 thế giới.

Tuyển Thái Lan vừa qua thi đấu hai trận giao hữu thắng Singapore 2-0 và thua Cameroon 2-3 nên được cộng sáu điểm và giữ nguyên vị trí 142 thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc thầy trò Kiatisuk thua Việt Nam đến 17 bậc trong khu vực Đông Nam Á. Malaysia thậm chí tụt xuống thứ 164, kém Việt Nam 29 bậc.

Tuyển Việt Nam lên số một Đông Nam Á. Ảnh: Đức Đồng.
Tuyển Việt Nam lên số một Đông Nam Á. Ảnh: Đức Đồng.
 

Vị trí trên bảng xếp hạng FIFA lâu nay vốn bị xem là cho vui, và không có nhiều giá trị thực tiễn. Tuy nhiên, với việc giai đoạn hai vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á (cũng là vòng loại Asian Cup 2019) sắp khởi tranh, nhờ đứng vị trí cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam ít nhiều sẽ thuận lợi hơn khi Liên đoàn bóng đá châu Á bốc thăm chia bảng ngày 14/4 tới.

Theo quy định, 40 đội bóng châu Á được phân làm năm nhóm, chia vào tám bảng đấu, đá vòng tròn hai lượt, bắt đầu từ ngày 11/6, để chọn 8 đội nhất bảng cùng 4 đội nhì có thành tích xuất sắc đi tiếp. Nhờ nằm trong top 16 châu Á, tuyển Việt Nam được phân vào nhóm hạt giống số hai, qua đó, tránh một loạt đối thủ mạnh ở cùng nhóm gồm Ả-rập Xê-út, Oman, Qatar, Jordan, Bahrain, Syria và Kuwait. Trong khi đó, những đội vốn được xem là địch thủ của Việt Nam trong khu vực là Thái Lan rơi vào nhóm ba, Singapore và Indonesia ở nhóm bốn, còn Malaysia thậm chí là nhóm năm.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
việt namđông nam áwc

Trọng Hiếu, Bích Ngọc vào Top 2 Vietnam Idol

Gala 7 diễn ra tối 19/7 xác định hai thí sinh sẽ tranh nhau ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay. Minh Quân dừng chân ở ...

Tỷ phú Jack Ma khuyên tuổi 25 cứ sai lầm đi

Tỷ phú Jack Ma - người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba - nói về cách làm giàu ở tuổi 25.

Ánh Viên: ‘Muốn xem mình ở đâu trên bản đồ bơi thế giới’

Kình ngư số một Việt Nam sẽ tham dự ba nội dung 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp và 200m tự do tại giải vô địch thế giới ...

Thợ xăm hình trải lòng về những định kiến xã hội

Để có thể theo đuổi nghề này, đầu tiên bạn phải vượt qua được định kiến xã hội, thứ hai là sự kiên nhẫn ...