Thứ 6, 20/03/2015 | 09:55
| Print

Vietnam Idol 2015 không được cấp giấy chứng nhận để phát sóng

Chương trình do VTV liên kết với Công ty BHD sản xuất không được Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác kiểm soát nội dung các chương trình liên kết. Theo đó, một số chương trình liên kết giữa VTV và các đối tác truyền thông đã liên tục để xảy ra nhiều sai sót về nội dung, bao gồm đưa thông tin sai sự thật, sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh phản cảm, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam và sai phạm về quảng cáo...

Vì vậy, Bộ quyết định tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với các công ty BHD và Cát Tiên Sa.

Các giám khảo của chương trình Vietnam Idol 2015.
Các giám khảo của chương trình Vietnam Idol 2015.
 

Bốn chương trình đã nộp hồ sơ đăng ký chứng nhận liên kết, gồm Đẹp Việt, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam (Vietnam Idol), Sáng tạo Việt, Cái lý - Cái tình sẽ không được xem xét xử lý. Các chương trình mà Giấy chứng nhận đăng ký còn hiệu lực cũng có thể bị Bộ thu hồi chứng nhận nếu để xảy ra sai phạm.

Trong số các show bị dừng cấp phép, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015, liên kết với BHD, là chương trình thu hút sự chú ý của người xem nhất. Vietnam Idol năm nay đã bắt đầu ghi hình vòng sơ tuyển.

Công ty BHD cho biết, hiện chương trình đang trong quá trình sản xuất và chưa lên sóng. Trước khi nhận thông tin chính thức từ đài VTV, đơn vị này vẫn tiếp tục công việc sản xuất chương trình. 

VTV chưa phản hồi về công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Song song với công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát Thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng vừa thông báo sẽ không xử lý hồ sơ cấp giấy phép đăng ký cho các chương trình Chuyện đêm muộn, Tìm kiếm tài năng châu Á, Khí phách Việt Nam. Đây là những chương trình do VTV liên kết với các công ty truyền thông Dolphin, BHD và AHC Việt Nam.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
Vietnam Idolchứng nhậnphát sóngVTV

Trọng Hiếu, Bích Ngọc vào Top 2 Vietnam Idol

Gala 7 diễn ra tối 19/7 xác định hai thí sinh sẽ tranh nhau ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay. Minh Quân dừng chân ở ...

Tỷ phú Jack Ma khuyên tuổi 25 cứ sai lầm đi

Tỷ phú Jack Ma - người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba - nói về cách làm giàu ở tuổi 25.

Ánh Viên: ‘Muốn xem mình ở đâu trên bản đồ bơi thế giới’

Kình ngư số một Việt Nam sẽ tham dự ba nội dung 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp và 200m tự do tại giải vô địch thế giới ...

Thợ xăm hình trải lòng về những định kiến xã hội

Để có thể theo đuổi nghề này, đầu tiên bạn phải vượt qua được định kiến xã hội, thứ hai là sự kiên nhẫn ...