Thứ 5, 02/04/2015 | 09:14
| Print

Nữ sinh lớp 8 có biểu hiện bất thường khi trở về sau nửa tháng mất tích

Chiều 1/4, em Tuyền được người dân phát hiện tại xã An Nhất, Bà Rịa Vũng Tàu và gia đình đã đưa em về nhà. Nữ sinh này cho biết bị 2 người phụ nữ dẫn lên Sài Gòn và khi trở về thì mất hết tài sản có giá trị trên người.

Như đã thông tin về việc em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (học sinh lớp 8A6 Trường THCS Nguyễn Thanh Đằng, xã Hòa Long, Bà Rịa Vũng Tàu) mất tích bí ẩn từ ngày 17/3 sau khi đến trường, vào trưa ngày 1/4, Tuyền đã được hai người dân ở xã An Nhất, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu tìm thấy và gọi về cho gia đình đến đón em về.

Trong suốt gần nửa tháng mất tích, Tuyền chỉ gọi về nhà duy nhất một lần qua số điện thoại 0902 957xxx. Trong điện thoại, Tuyền vừa khóc vừa nói: "Gia đình đừng tìm kiếm con, con đang ở Sài Gòn, con muốn về nhà lắm nhưng không được..." rồi cuộc gọi bị tắt ngang. Cả nhà cố liên lạc lại số điện thoại này nhiều lần nhưng đều nghe thông báo thuê bao đã khóa máy, duy chỉ một lần, chị Trần Thị Yến (mẹ em Tuyền) gọi được cho số di động trên thì một người phụ nữ nghe máy và nói: "Con bà đang ở TP. HCM” rồi lại khóa máy.

Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Tuyền đã trở về sau gần nửa tháng mất tích bí ẩn.
Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Tuyền đã trở về sau gần nửa tháng mất tích bí ẩn.
 

Suốt thời gian dài tìm kiếm con từ Vũng Tàu, Bà Rịa đến Long An, Sài Gòn, anh Nguyễn Thành Tâm (ba bé Tuyền) dường như rơi vào tuyệt vọng. Đến chiều ngày 1/4, anh nhận được cuộc gọi từ anh Hùng (dân quân tự vệ) và anh Lê Đặng Trường Giang (ngụ Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu), nói rằng có nhìn thấy một bé gái giống Tuyền đang ở đi bộ lững thững đoạn Long Điền, xã An Nhất. Anh Tâm nhờ mọi người giữ em Tuyền ở một địa điểm để chạy ra đón con. 

Lúc đi, anh Tâm cũng lo ngại thông tin đó không chính xác vì lần cuối cùng liên lạc được, Tuyền nói đang ở TP. HCM. Tuy nhiên, sự hy vọng của người cha vỡ òa khi bé gái mà anh Hùng và anh Giang tìm thấy chính là con gái mình.

Anh Tâm chia sẻ: "Một ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi, ở đâu gọi tôi cũng tới tìm nhưng đều không phải con tôi. Lúc anh Giang gọi, tôi vẫn sợ mình thất vọng thêm lần nữa. Khi đến nơi, bé Tuyền nhìn thấy tôi thì khóc nức nở, tôi hỏi gì bé cũng chỉ nói một câu: Con bị 2 người phụ nữ dẫn đi, muốn về nhà nhưng về không được. Sau khi đưa con về đến bây giờ, cháu luôn ở trong phòng, mẹ cháu dỗ dành động viên nhưng hỏi gì cháu cũng chỉ lặp lại câu nói trên, và òa khóc. Con tôi bị mất hết tiền, mất cặp sách đi học, 1 đôi bông tai và 2 chiếc điện thoại, nhưng con trở về là tốt rồi. Tôi cảm ơn mọi người đã hỗ trợ tôi tìm kiếm con trong thời gian qua".

Kể lại thời điểm phát hiện nữ sinh này, anh Lê Đặng Trường Giang cho biết: “Thật ra, người phát hiện ra bé Tuyền đầu tiên là bạn của tôi, người này thấy Tuyền giống với hình ảnh cô bé mất tích trên báo trong thời gian gần đây nên đã đưa Tuyền về nhà và gọi tôi đến để hỏi xem có đúng là cô bé này không. Tôi nhìn thấy là nhận ra ngay cô bé mất tích đang được gia đình tìm kiếm, tôi khuyên Tuyền về nhà đi thì em nói cũng muốn về nhưng còn sợ ba la. Tuyền nói rằng em làm mất điện thoại, bị ba la rầy nên sợ rồi... đi theo người ta lên Sài Gòn, sau đó không biết đường về. Nhưng khi tôi hỏi vì sao em về được xã An Nhất thì em không nói. Tôi nhờ thêm anh Hùng bên dân quân tự vệ giữ em lại và điện thoại cho ba em đến rước”.

Nói về việc con gái làm mất điện thoại và bị la rầy, anh Tâm cũng thừa nhận mình có la mắng con gái nhưng ngay trong tối hôm đó, hai bố con đã giảng hòa và cười nói vui vẻ trở lại. "Tôi không tin con của mình vì chuyện như thế mà bỏ nhà đi. Vì khi gặp tôi, con bé khóc rất nhiều và luôn miệng nói là “Con muốn về nhà!”, anh Tâm chia sẻ.

Anh Tâm không tin con gái vì bị mắng sau khi mất điện thoại mà bỏ nhà đi.
Anh Tâm không tin con gái vì bị mắng sau khi mất điện thoại mà bỏ nhà đi.
 

Còn chị Nguyễn Mai Phượng (chị họ của Tuyền) chia sẻ: “Cậu tôi là người nóng tính, cũng thường hay la các em, nhưng cậu rất hiền lành và thương con cái. Có thể em đang tuổi lớn và bị người khác dụ dỗ nên mới hành động như vậy, vì nếu em có sợ bị ba la đến đâu thì cũng không dám một mình bỏ lên Sài Gòn nếu như không bị ai dụ, giờ em về là tốt rồi. Mấy ngày qua thấy cậu tôi tất bật tìm kiếm, tội lắm”.

Theo Tri Thức Trẻ

 
 

Bình luận

Tag
bất thườngmất tíchnữ sinh

Trọng Hiếu, Bích Ngọc vào Top 2 Vietnam Idol

Gala 7 diễn ra tối 19/7 xác định hai thí sinh sẽ tranh nhau ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay. Minh Quân dừng chân ở ...

Tỷ phú Jack Ma khuyên tuổi 25 cứ sai lầm đi

Tỷ phú Jack Ma - người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba - nói về cách làm giàu ở tuổi 25.

Ánh Viên: ‘Muốn xem mình ở đâu trên bản đồ bơi thế giới’

Kình ngư số một Việt Nam sẽ tham dự ba nội dung 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp và 200m tự do tại giải vô địch thế giới ...

Thợ xăm hình trải lòng về những định kiến xã hội

Để có thể theo đuổi nghề này, đầu tiên bạn phải vượt qua được định kiến xã hội, thứ hai là sự kiên nhẫn ...