Thứ 3, 31/03/2015 | 09:15
| Print

Cuộc gọi cuối cùng từ Sài Gòn của nữ sinh lớp 8 mất tích bí ẩn

Một ngày sau khi mất tích, Ngọc Tuyền gọi điện về nhà và khóc: "Con đang ở Sài Gòn, con muốn về nhà lắm nhưng không được..." rồi tắt máy. Gần nửa tháng qua, gia đình cố gọi lại số liên lạc này nhưng không được.

Vào khoảng 12h trưa thứ 3, ngày 17/3, em Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (học sinh lớp 8A6 Trường THCS Nguyễn Thanh Đằng, xã Hòa Long, Bà Rịa Vũng Tàu) đến trường đi học nhưng đến giờ về, cả gia đình không thấy em đâu.

Ông Nguyễn Thành Tâm, ba ruột của Tuyền, đã đến trường hỏi bạn bè, thầy cô thì Nhà trường cho biết em Tuyền vắng mặt vào hôm đó. Một số bạn bè của em kể lại rằng em có vào lớp nhưng rồi lại trở ra khi chưa bắt đầu tiết học. Một ngày sau khi mất tích, Tuyền có gọi về nhà qua số điện thoại 0902 957xxx. Trong điện thoại, Tuyền vừa khóc vừa nói: "Gia đình đừng tìm kiếm con, con đang ở Sài Gòn, con muốn về nhà lắm nhưng không được..." rồi cuộc gọi bị tắt ngang. Cả nhà cố liên lạc lại số điện thoại này nhiều lần trong gần nửa tháng qua, nhưng đều nghe thông báo thuê bao đã khóa máy.

Thời gian gần đây, khi liên tục gọi vào số điện thoại trên, chị Trần Thị Yến (mẹ em Tuyền) cho biết:"Có 1 lần tôi gọi được nhưng lại có một người phụ nữ nghe máy và nói: “Con bà đang ở TP. HCM” rồi lại khóa máy. Đến nay thì không có thông tin gì thêm. Tôi lo lắm..."

Gia đình em Tuyền cho biết em không chụp ảnh nhiều nên chỉ còn hai tấm ảnh này giữ lại.
Gia đình em Tuyền cho biết em không chụp ảnh nhiều nên chỉ còn hai tấm ảnh này giữ lại.
 

Chiều ngày 30/3, trao đổi với chúng tôi sau giờ học, cô Nguyễn Thị Minh (Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) của em Tuyền) chia sẻ: “Ngày 17/3 Tuyền có vào lớp nhưng không học mà lại trở ra, tôi nghĩ em có việc gia đình nên về nhà. Sau đó mới biết em mất liên lạc với gia đình, tôi đã báo lên BGH nhà trường ngay hôm sau. Tôi làm GVCN của Tuyền 2 năm liền, Tuyền là học sinh khá, hòa đồng với bạn bè, ngoan và biết tiếp thu ý kiến. Những ngày trước khi mất tích, em vẫn năng động và đi học bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ. Hy vọng gia đình sớm tìm được em”.
Những ngày qua, anh Tâm tìm con khắp nơi ở thị xã cho đến các tỉnh lân cận. Anh cũng thường đến trường của con với hy vọng tìm thấy manh mối gì thêm.
Những ngày qua, anh Tâm tìm con khắp nơi ở thị xã cho đến các tỉnh lân cận. Anh cũng thường đến trường của con với hy vọng tìm thấy manh mối gì thêm.
 

Tiếp chúng tôi tại nhà riêng vào chiều cùng ngày, anh Tâm nghẹn ngào nói: "Con tôi rất hiền, bé chưa từng đi đâu xa nhà, chưa từng vào Sài Gòn một lần, hằng ngày đi học xong là con về nhà chứ không la cà quán xá. Chúng tôi đã tổ chức tìm kiếm khắp nơi nhưng đến nay thông tin gia đình nhận được chỉ là một cuộc điện thoại của con trong tình trạng khóc lóc, hoảng sợ và muốn về nhà. Tôi tha thiết mong mọi người ở Sài Gòn hoặc ở bất cứ đâu, nếu gặp cháu xin liên lạc ngay với tôi để tôi rước cháu về..."

Gia đình đã trình báo lên cơ quan Công an xã Hòa Long (Bà Rịa-Vũng Tàu) và tổ chức tìm kiếm khắp nơi ở bãi biển, cũng như các quận, huyện từ Bà Rịa đến TP.Vũng Tàu, thông báo trên đài phát thanh Thành phố Bà Rịa nhưng vẫn chưa tìm được em Tuyền. Anh Tâm cho biết, gia đình cũng đã lên Sài Gòn tổ chức tìm kiếm nhưng chỉ ở được một thời gian ngắn do không đủ điều kiện ở trọ trên Thành phố quá lâu. 

Anh Bùi Văn Non (Trưởng Công An xã Hòa Long) cho biết “Hiện chúng tôi đã nhận được trình báo từ gia đình anh Tâm, chúng tôi đang phối hợp với Công an thị xã Bà Rịa để tổ chức tìm kiếm nữ sinh này".

Khi đi, Tuyền mặc đồng phục học sinh, và áo khoác màu xám liền nón, mang cặp đi học, tóc đen dài, chân mày thưa, có răng khểnh. Tên thường gọi là Nhi.

Nếu ai thấy hoặc có thông tin gì của bé Tuyền, vui lòng liên lạc vào SĐT 01228.822.511 (anh Tâm), hoặc 0934 041 285 (chị Phượng - chị họ của Tuyền), hoặc liên hệ địa chỉ gia đình ở Tổ 9, Ấp Nam, đường số 20, xã Hòa Long, Bà Rịa - Vũng Tàu. Gia đình đang rất lo lắng và mong tin em.

TP. HCM điều tra các vụ học sinh mất tích Liên quan đến việc nhiều học sinh, sinh viên được cho là mất tích xảy ra trên địa bàn TP. HCM thời gian qua, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo công an các cấp tập trung điều tra, làm rõ có hay không các nhóm tội phạm liên quan. Theo người phát ngôn của UBND thành phố tại cuộc họp với báo chí về tình hình kinh tế - xã hội chiều 27/3, thành phố rất quan tâm vấn đề này, sẽ quyết liệt xem xét điều tra để xử lý nghiêm.

Theo Tri Thức Trẻ

 
 

Bình luận

Tag
nữ sinh lớp 8mất tích bí ẩnmất tíchNguyễn Thị Ngọc Tuyền

Trọng Hiếu, Bích Ngọc vào Top 2 Vietnam Idol

Gala 7 diễn ra tối 19/7 xác định hai thí sinh sẽ tranh nhau ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay. Minh Quân dừng chân ở ...

Tỷ phú Jack Ma khuyên tuổi 25 cứ sai lầm đi

Tỷ phú Jack Ma - người sáng lập và điều hành Tập đoàn Alibaba - nói về cách làm giàu ở tuổi 25.

Ánh Viên: ‘Muốn xem mình ở đâu trên bản đồ bơi thế giới’

Kình ngư số một Việt Nam sẽ tham dự ba nội dung 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp và 200m tự do tại giải vô địch thế giới ...

Thợ xăm hình trải lòng về những định kiến xã hội

Để có thể theo đuổi nghề này, đầu tiên bạn phải vượt qua được định kiến xã hội, thứ hai là sự kiên nhẫn ...