Thứ 4, 25/02/2015 | 21:59
| Print

Du lịch khắp thế giới để chụp ảnh phụ nữ đẹp

Nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc đi 37 quốc gia trong vòng chưa đầy một năm rưỡi để thực hiện bộ ảnh mang tên"The Atlas of Beauty" về vẻ đẹp của phụ nữ. 

Hai năm trước, nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc người Romania đã quyết định sẽ thay đổi cuộc sống của mình. Lúc đó cô đang có một công việc ổn định, nhưng không cảm thấy hài lòng. "Tôi làm việc chỉ vì kiếm tiền, mỗi ngày trôi qua đều giống nhau và tôi kiệt sức. Rồi tôi nhận ra cuộc sống của mình cần thay đổi", Mihaela chia sẻ. 

Nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc.
Nhiếp ảnh gia Mihaela Noroc.
 

Ngay lúc đó, Mihaela có chuyến du lịch đến Ethiopia và ngay lập tức nó tạo cảm hứng mới cho cô: "Tôi nhìn thấy nhiều phụ nữ thật đẹp ở Ethiopia, rất khác với vẻ đẹp hiện đại hay xu hướng thường thấy ở ngoài kia. Ngay khoảnh khắc đó tôi nhận ra vẻ đẹp hiện hữu khắp nơi và tôi có thể cho thế giới thấy điều đó". 

Chân dung cô gái ở thủ đô Tbilisi, Georgia.
Chân dung cô gái ở thủ đô Tbilisi, Georgia.
 

Mihaela Noroc bắt đầu nghĩ đến ý tưởng thực hiện bộ ảnh "The Atlas of Beauty" và cô đã dành 15 tháng du lịch đến 37 quốc gia chỉ để chụp hình những người phụ nữ. Có rất nhiều cô gái xuất hiện dưới ống kính của Mihaela, và cô cho rằng chính văn hóa, truyền thống và nguồn cội đã tạo nên những vẻ đẹp khác biệt. 

Chân dung cô gái ở thủ đô Tbilisi, Georgia.
Chân dung cô gái ở thủ đô Tbilisi, Georgia.
 

Chuyến đi của Mihaela không hề dễ dàng, cô bị nhiễm vài loại virus và nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi trong người. Tuy nhiên, bộ ảnh của Mihaela cuối cùng cũng hoàn thành. "Mỗi ngày của chuyến đi càng giúp tôi khẳng định vẻ đẹp ở xung quanh chúng ta", Mihaela cho biết. Cô bày tỏ muốn tiếp tục dự án tham vọng này bằng việc sẽ đi nhiều quốc gia hơn nữa. 

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
du lịchthế giớiphụ nữ

Những điểm phượt trong ngày quanh Sài Gòn

Những miền thôn quê yên ả cùng món ăn dân dã hay cơn sóng mát rượi sẽ làm một ngày du ngoạn của bạn trở nên thú ...

Những quốc gia có đàn ông nóng bỏng nhất thế giới

Ngoài những thắng cảnh tự nhiên, Mỹ, Tây Ban Nha hay Hy Lạp còn khiến du khách phải ngẩn ngơ bởi đều là những quốc ...

Bị chụp ảnh, khỉ đột giơ 'ngón tay thối' vào du khách

Khách tham quan khá bất ngờ khi con khỉ đột tỏ thái độ tức giận bằng cách giơ ngón tay giữa về phía một người ...