Chủ nhật, 29/03/2015 | 09:39
| Print

Ôtô xả khói đen có thể bị phạt 5.000 USD

Nếu luật mới được ban hành, những chiếc xe xả khói đen có thể chịu mức phạt với số tiền mua được một chiếc Land Rover Discovery II đã qua sử dụng.

Trong khi Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA đã có sẵn luật áp dụng với hệ thống kiểm soát khí thải của xe hơi, nhưng đại biểu bang Illinois Will Guzzardi đang đề xuất phạt thẳng những tài xế chạy xe xả khói đen.

Những chiếc pick-up xả khói đen có thể bị phạt 5.000 USD nếu luật mới ban hành.
Những chiếc pick-up xả khói đen có thể bị phạt 5.000 USD nếu luật mới ban hành.
 

Ở Mỹ, "rolling coal" là kiểu chế một động cơ dầu khiến xe xả toàn khói đen và muội than. Kiểu chơi xe này thịnh hành vào mùa hè năm 2014 với vô số video xuất hiện trên mạng cho thấy các tài xế xe tải hoặc pick-up xả khói mù mịt vào xe khác trên đường.

Đề xuất nhằm sửa đổi luật hiện hành của EPA và nêu rõ rằng, "không ai được trang bị thêm cho bất cứ xe động cơ dầu nào với bất cứ thiết bị chế, ống xả hay thứ gì khác nhằm tăng dung lượng khói, muội than hoặc những loại khí xả khác, hoặc cố ý phát tán lượng lớn muội than, khói, hoặc những khí xả khác vào không khí và trên đường đi cũng như các xe khác trong khi đang điều khiển xe".

Thực tế, trong khi thế giới tìm cách giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường, thì lại có những nhóm chơi xe độ lại động cơ, hệ thống xả để chiếc xe phun ra luồng khói đen và muội than không khác gì những đầu máy xe lửa thời trước.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
Land Rover Discovery IIÔtô xả khói đen

Thị trường máy ảnh chuyển mình trước 'cơn bão' smartphone

Máy ảnh du lịch dồn lực vào phân khúc cao cấp, dòng mirrorless lên ngôi trong khi full-frame không còn là giấc mơ xa vời với ...

10 mẹo đơn giản nhưng hữu ích cho người dùng iPhone

Tắt nhanh 3 ứng dụng, xem thời gian gửi tin nhắn, mở flash làm đèn pin hay định dạng văn bản là các tiện ích có sẵn ...

5 laptop thay thế máy để bàn đáng chú ý

Dell Inspiron 7000 Series sở hữu kiểu dáng bắt mắt, Lenovo Y7070 hay Asus ROG G751JY dành cho game thủ trong khi Acer Aspire E5 lại ...

10 môtô có tên gọi ấn tượng nhất

Bên cạnh những mẫu xe có tên gọi là các chữ cái, con số, nhiều môtô được nhà sản xuất đặt cho tên gọi đầy ý ...