Thứ 4, 18/03/2015 | 12:56
| Print

Microsoft từng bước khai tử Internet Explorer

Hãng phần mềm Mỹ chỉ giữ IE như một phương án dự phòng trong khi đã toàn tâm cho trình duyệt mới tên mã Project Spartan.

Microsoft chỉ giữ IE như một phương án dự phòng. 
Microsoft chỉ giữ IE như một phương án dự phòng. 
 

Từng úp mở về khả năng loại bỏ dần thương hiệu Internet Explorer trong sự kiện ra mắt Windows 10 vào cuối tháng một, Microsoft hôm qua đã lên tiếng xác nhận sẽ sử dụng tên hoàn toàn mới cho trình duyệt đang phát triển.

"Chúng tôi đang nghiên cứu tên mới và thương hiệu mới cho trình duyệt chính xuất hiện trong Windows 10", Giám đốc tiếp thị của Microsoft, Chris Capossela phát biểu tại hội nghị Microsoft Convergence. "Chúng tôi sẽ tiếp tục có Internet Explorer nhưng chúng tôi cũng đồng thời có một trình duyệt khác mang tên mã Project Spartan", ông Capossela tiếp lời.

Theo giải thích của Microsoft, việc IE vẫn còn tồn tại trong một số phiên bản của Windows 10 là để tương thích với hệ thống trong các doanh nghiệp. Nhiều ứng dụng, trình duyệt nội bộ đặc thù vẫn chỉ tương thích với trình duyệt cũ của hãng nên việc thay đổi không thể diễn ra ngay. 

Microsoft không tiết lộ sẽ kéo dài "sự sống" cho IE đến thời điểm nào nhưng trình duyệt này có thể sẽ chỉ được hỗ trợ về mặt bảo mật và không được nâng cấp các tính năng mới. 

Kể từ thế hệ thứ 6, Internet Explorer luôn là đề tài được nhiều người đem ra chế giễu và thường gắn liền với các hình ảnh tiêu cực. Nỗ lực cải thiện của Microsoft chỉ mang đến thay đổi về mặt tốc độ trong khi hình ảnh trong mắt người dùng vẫn rất khó thay đổi. Giám đốc mảng phát triển Internet Explorer cũng đã rời công ty vào tháng 12 năm ngoái.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
MicrosoftProject SpartanExplorer

Thị trường máy ảnh chuyển mình trước 'cơn bão' smartphone

Máy ảnh du lịch dồn lực vào phân khúc cao cấp, dòng mirrorless lên ngôi trong khi full-frame không còn là giấc mơ xa vời với ...

10 mẹo đơn giản nhưng hữu ích cho người dùng iPhone

Tắt nhanh 3 ứng dụng, xem thời gian gửi tin nhắn, mở flash làm đèn pin hay định dạng văn bản là các tiện ích có sẵn ...

5 laptop thay thế máy để bàn đáng chú ý

Dell Inspiron 7000 Series sở hữu kiểu dáng bắt mắt, Lenovo Y7070 hay Asus ROG G751JY dành cho game thủ trong khi Acer Aspire E5 lại ...

10 môtô có tên gọi ấn tượng nhất

Bên cạnh những mẫu xe có tên gọi là các chữ cái, con số, nhiều môtô được nhà sản xuất đặt cho tên gọi đầy ý ...