Thứ 2, 26/01/2015 | 06:45
| Print

5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple... 'run sợ'

Với Windows 10, Microsoft như được tiếp thêm sức mạnh mới trên cả thị trường PC và thị trường các thiết bị di động.

Bằng cách học hỏi chính một số đặc điểm của Apple và thêm vào các tính năng riêng có, Windows 10 đang trở thành niềm hy vọng lớn của Microsoft trong việc khẳng định lại vị trí của mình, đặc biệt là trong mảng các thiết bị di động.

1. Miễn phí nâng cấp

Trong sự kiện diễn ra gần đây, Microsoft đã làm bất ngờ cộng đồng quan tâm đến sản phẩm Windows 10 khi tuyên bố người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ được cập nhật lên nền tảng mới nhất này hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên Sau khi thời hạn này kết thúc, nhiều khả năng người dùng sẽ phải thực hiện trả phí để tiếp tục sử dụng (dù vậy, Microsoft chưa giải thích rõ hình thức thu phí này).

Rõ ràng, việc tung ra gói nâng cấp miễn phí Windows 10 (dù chỉ là trong một năm) là một động thái cần thiết của ông lớn vùng Redmond trong việc khuyến khích người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới. Đây cũng là một chiến lược cần thiết bởi thực tế Apple đã cho người dùng hệ điều hành Mac OS X nâng cấp phiên bản mới miễn phí từ vài năm nay.

2. Cách tương tác với hòm thư

Người dùng Windows 10 cho di động sẽ có khả năng "dọn dẹp" nhanh chóng hòm thư của mình bằng các tương tác tương tự những gì đã xuất hiện trong iOS 8. Dù vậy, thực tế, iOS 8 cũng "vay mượn" cách tương tác này ở nhiều ứng dụng trước đó như Mailbox (một sản phẩm ứng dụng của Dropbox) chẳng hạn.

 

3. Skype chính là một... iMessages mới

 

Skype là một sản phẩm tuyệt vời hỗ trợ các cuộc gọi video, tuy nhiên giờ Microsoft còn mang cả sự tuyệt vời này với tác vụ nhắn tin nữa. Ở Windows 10, Skype sẽ đóng vai trò như một sự kết hợp giữa FaceTime và iMessages của Apple. Theo đó, Skype được tích hợp sâu trong Windows 10 với khả năng tự động xác định xem người đang nhắn tin cho bạn có tài khoản Skype chưa và tự động chuyển tin nhắn văn bản sang sử dụng Skype.

 

4. Cortana đã có mặt trên nền tảng desktop

Mặc dù "sinh sau đẻ muộn" hơn, người trợ lý ảo Cortana đang có những bước phát triển nhanh chóng và thần kỳ cùng sự nỗ lực của Microsoft. Theo những gì được giới thiệu, Cortana sẽ được tích hợp sâu vào hệ điều hành Windows 10 cho PC và trở thành một trong những thành phần quan trọng trong nền tảng này. Dù vậy, Windows 10 vẫn chưa có một ngày ra mắt chính thức nên về mặt lý thuyết Apple vẫn có thể gây bất ngờ bằng việc mag Siri lên hệ điều hành Mac tại sự kiện WWDC năm nay.

 

5. Windows 10 là một hệ điều hành thống nhất

 

Không ít người hâm mộ Apple vẫn luôn mong mỏi về việc Apple sẽ làm iOS và Mac OS X thống nhất hơn, tuy nhiên viễn cảnh này hẳn vẫn còn rất xa nữa mới trở thành hiện thực. Trong khi đó, Windows 10 thực sự đã trở thành một nền tảng thống nhất, trên tất cả các nền tảng bao gồm PC, smartphone, máy tính bảng hay thậm chí là cả máy chơi games Xbox.

 

Theo Tri Thức Trẻ

 
 

Bình luận

Tag
WindowsAppleMáy tính

Thị trường máy ảnh chuyển mình trước 'cơn bão' smartphone

Máy ảnh du lịch dồn lực vào phân khúc cao cấp, dòng mirrorless lên ngôi trong khi full-frame không còn là giấc mơ xa vời với ...

10 mẹo đơn giản nhưng hữu ích cho người dùng iPhone

Tắt nhanh 3 ứng dụng, xem thời gian gửi tin nhắn, mở flash làm đèn pin hay định dạng văn bản là các tiện ích có sẵn ...

5 laptop thay thế máy để bàn đáng chú ý

Dell Inspiron 7000 Series sở hữu kiểu dáng bắt mắt, Lenovo Y7070 hay Asus ROG G751JY dành cho game thủ trong khi Acer Aspire E5 lại ...

10 môtô có tên gọi ấn tượng nhất

Bên cạnh những mẫu xe có tên gọi là các chữ cái, con số, nhiều môtô được nhà sản xuất đặt cho tên gọi đầy ý ...