Thứ 4, 10/06/2015 | 22:45
| Print

iPhone, iPad sẽ có mật khẩu dài 6 số

Apple cho phép lựa chọn mật khẩu dạng số kéo dài tới 6 ký tự thay vì chỉ 4 như trước, nâng độ an toàn của iPhone hay iPad trước các thiết bị dò và phá mật khẩu.

Với việc chuyển từ mật khẩu bao gồm 4 chữ số sang thành 6 chữ số, mức độ bảo vệ của màn hình khoá trên các thiết bị như iPhone và iPad sẽ tốt hơn nhiều trên iOS 9 trước so với các phiên bản iOS trước. Dạng mật khẩu số dạng dạng cũ với 4 chữ số chỉ cho ra 10.000 kiểu thiết lập khác nhau và thực tế, nó có thể dễ dàng bị phá vỡ thông qua công cụ dò được rao bán trên mạng với giá từ vài trăm USD.

Trong khi đó, việc nâng dãy số bảo mật của màn hình khoá lên 6 chữ số ở iOS 9 sẽ cho ra 1 triệu thiết lập mật khẩu khác nhau, nhiều gấp 100 lần so với dạng cũ. Về cơ bản, nó đã khiến cho các máy dò mật khẩu tốn thời gian hơn để phá. 

Thay vì chỉ có lựa chọn mật khẩu số 4 ký tự như trên iOS 8 trở về trước, iOS 9 thêm tuỳ chọn mật khẩu số kéo dài tới 6 ký tự.
Thay vì chỉ có lựa chọn mật khẩu số 4 ký tự như trên iOS 8 trở về trước, iOS 9 thêm tuỳ chọn mật khẩu số kéo dài tới 6 ký tự.
 

Tuy nhiên, nếu đề cao mức độ an toàn trên các thiết bị như iPhone hay iPad của mình, người dùng nên chuyển mật khẩu ở màn hình khoá của iOS từ dạng đơn giản (chỉ dùng số) sang loại dùng mật khẩu thông thường sử dụng cả chữ cái lẫn chữ số, kết hợp với bảo mật vân tay trên các thiết bị có hỗ trợ. Đây là biện pháp được cho là an toàn nhất ở trên iOS hiện giờ và xuất hiện trên cả iOS 8.

Phải vài tháng nữa, hệ điều hành iOS 9 của Apple mới được phát hành chính thức cho các thiết bị iPhone (từ 4S trở lên), iPad (từ iPad 2 trở lên). Còn hiện giờ, phiên bản mới này mới chỉ có dạng thử nghiệm dành cho các lập trình viên hoặc người dùng muốn thử nghiệm trước.

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
iPhoneiPadđiện thoại

Thị trường máy ảnh chuyển mình trước 'cơn bão' smartphone

Máy ảnh du lịch dồn lực vào phân khúc cao cấp, dòng mirrorless lên ngôi trong khi full-frame không còn là giấc mơ xa vời với ...

10 mẹo đơn giản nhưng hữu ích cho người dùng iPhone

Tắt nhanh 3 ứng dụng, xem thời gian gửi tin nhắn, mở flash làm đèn pin hay định dạng văn bản là các tiện ích có sẵn ...

5 laptop thay thế máy để bàn đáng chú ý

Dell Inspiron 7000 Series sở hữu kiểu dáng bắt mắt, Lenovo Y7070 hay Asus ROG G751JY dành cho game thủ trong khi Acer Aspire E5 lại ...

10 môtô có tên gọi ấn tượng nhất

Bên cạnh những mẫu xe có tên gọi là các chữ cái, con số, nhiều môtô được nhà sản xuất đặt cho tên gọi đầy ý ...