Thứ 4, 22/10/2014 | 10:54
| Print

Rủ nhau đi ăn ốc xào rẻ, ngon ở Phạm Hùng

Đĩa đồ ăn đầy đặn, đồ tươi, chế biến khéo, giá lại mềm chính là những điểm cộng ấn tượng của quán hải sản ở Phạm Hùng này.

Tiết trời dịu dàng mát mẻ của mùa thu Hà Nội quả là khéo tác động vào cái dạ dày và sự thèm ăn của nhiều người. Tôi cũng không ngoại lệ, với tần suất tụ tập bạn bè đi ăn ngoài bỗng tăng vọt.

Những món quà vặt được chị em phụ nữ ưa thích nhất trong tiết trời này là ốc và hải sản - thứ quà vốn nóng hổi, ngon lành lại không lo béo. Cũng bởi lý do đó mà khi nhận được lời rủ rê “đến hải sản Thanh Thanh ở Phạm Hùng” với câu đính kèm: “Ngon lắm, lại rẻ” của cô bạn, tôi gần như đã rời khỏi nhà trong vòng “3 nốt nhạc”.

Thấy tôi tỏ ra hoang mang trước danh sách món gọi tương đối dài, với ốc, ngao, sò, hàu sữa mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, cô bạn nháy mắt trấn an: “Yên tâm là giá mềm, chỉ khoảng 30.000 - 50.000 đồng một đĩa”.

Món được chúng tôi “xử” đầu tiên là ngao xào và ốc xào. Vốn không phải là fan của các món xào kiểu này nhưng vẫn tôi thực sự ấn tượng với cách chế biến của quán.

Ngao xào.
Ngao xào.
 

Ngao, ốc xào vừa tới, con nào con nấy đều quyện đẫm thứ nước sốt màu nâu cam sóng sánh, ăn đã miệng. Nước sốt thơm, ngậy nhờ xào chung với dừa nhưng lại có độ chua nhẹ nên không bị ngấy.

Ốc xào.
Ốc xào.
 

Không chỉ món xào mà các món nướng của quán cũng rất ghi điểm. Các món nướng tuy không lạ nhưng chế biến rất vừa miệng, khi ăn cảm nhận được ngay vị ngọt là hải sản tươi, lại đưa đẩy cùng độ thơm, ngậy của hành, mỡ khiến chúng tôi cứ mải mê không ngừng.

Hàu sữa nướng mỡ hành.
Hàu sữa nướng mỡ hành.
 

Ngoài món hàu sữa nướng mỡ, món sò méo nướng của quán cũng rất đáng thử. Cùng chung kiểu nướng mỡ hành, nhưng nếu những chú hàu béo múp ăn đến đâu biết đến đó, sò méo lại đậm đà và ít ngán hơn hẳn.

Sò méo nướng mỡ hành.
Sò méo nướng mỡ hành.
 

Đĩa ngao nướng đầy đặn.
Đĩa ngao nướng đầy đặn.
 

Để kết thúc, chung tôi gọi một tô cháo ngao. Cứ nghĩ rằng ăn chỉ để cho no nhưng lại một lần nữa, quán hải sản nhỏ này lại làm chúng tôi bất ngờ. Cháo nêm vừa miệng, và rất hào phóng ngao chứ không phải "lèo tèo" theo kiểu thêm vào cho có như ở một số quán khác.

Cháo ngao.
Cháo ngao.
 

Nằm trong khu đông sinh viên nên quán cũng không thể thiếu các món ăn truyền thống như ốc luộc, trứng cút lộn, khoai chiên. Một điểm cộng đáng kể của quán là được miễn phí trà đá, tuy chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng điều này ít nhiều khiến thực khách phấn khởi hơn hẳn.

Các món ăn vặt “truyền thống”.
Các món ăn vặt “truyền thống”.
 

Menu đồ ăn phong phú.
Menu đồ ăn phong phú.
 

Quán bán từ 11h chiều đến 12h đêm hàng ngày, giá đồ ăn từ 20.000 đồng.

Địa chỉ: Hải sản Thanh Thanh

Cơ sở 1: B19 đường Lương Định Của, Kim Liên, Hà Nội

Cở sở 2: Số 43, ngõ 52 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư liệu: Hải sản Thanh Thanh

Theo Tri Thức Trực Tuyến

 
 

Bình luận

Ba quán nướng Hàn Quốc cho hẹn hò cuối tuần ở Hà Nội

Tại Hà Nội có không ít hàng nướng nhưng các quán Hàn Quốc luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà và phù hợp ...

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc

Du khách ghé qua thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp thường bị thu hút bởi tô hủ tiếu mang đậm hương vị đặc trưng của ...

Xắp xắp - món ăn gợi nhớ hương vị Đà Lạt

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt, xắp xắp còn có hương vị đặc trưng gợi nhớ về cuộc sống ...