Thứ 4, 17/09/2014 | 10:43
| Print

Dạo phố Sài Gòn thưởng thức hương vị Thái

Nếu bạn là một tín đồ đam mê mùi vị đặc biệt của món Thái chắc sẽ khó mà bỏ lỡ, những món ngon đường phố Thái đang ngự trị ở Sài Gòn như xôi xoài, pad thái,... Ngồi vỉa hè tận hưởng ly chè thái đậm đà hay dạo chơi với món bánh dừa trong tay thì còn gì tuyệt vời bằng.

Nhưng không phải ai cũng biết chỗ để tìm ra những món ngon ấy trên đất Sài Thành. Hôm nay Tiếp thị gia đình sẽ mang đến cho bạn những những gợi ý thú vị để tham khảo.

1. Xôi xoài

Nếu đã từng đặt chân đến Thái Lan, bạn sẽ không thể quên món ăn đường phố nổi tiếng - xôi xoài. Với người Thái, nó  giống như một món ăn tráng miệng sau vì nguyên liệu gồm nếp, nước cốt dừa, đường, muối, mè và xoài chín.

Khi thưởng thức ta sẽ nhận thấy sự hòa quyện rất độc đáo giữa hương vị mềm dẻo của nếp hòa tan trong vị béo ngọt của nước cốt dừa, và ngọt ngào của xoài chín, khiến những ai từng thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi.

Ở Sài Gòn bạn có thể tìm thấy xôi xoài ở quán Chao Thai nằm ở Thái Văn Lung, quận 1.

2. Gỏi thái

Đĩa gỏi tôm mực Thái Lan là sự phối hợp đa sắc: trắng nõn của mực, đỏ ruộm của tôm và màu xanh dịu mát của rau cần, dưa chuột... Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy chút vị cay dịu nhẹ mà không hề gắt, chút chua nhưng lại rất thanh, thêm một chút đậm đà khiến bạn ăn hoài không ngán.

Tom Yum Thai, trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận 5 là địa chỉ tin cậy để bạn thưởng thức tròn vị chua cay, nồng nàn của món gỏi đậm đà này

3. Bánh dừa

Bánh dừa là một trong những món ăn đường phố rất phổ biến ở Thái Lan, từ đầu đường, trong chợ trời, chợ đêm cho đến các hàng quán sang trọng ở xứ sở Chùa Vàng. Ở Sài Gòn cũng thế, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này trên những chiếc xe đẩy ngoài đường phố. Bánh được chế biến từ bột mì, sữa và dừa trộn theo một tỷ lệ nhất định rồi đem nướng trên những khay tròn nhỏ.

Khi bánh vừa chín người ta sẽ rắc lên bánh một chút hẹ tây thái nhỏ cho bắt mắt và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Cắn một miếng nước cốt dừa tan chảy ngay trong miệng, vị ngọt lịm và mùi thơm lan tỏa sẽ làm bạn cảm thấy thật đã.

4. Chè Thái

Chè Thái từ lâu đã khá quen thuộc với người dân Sài Gòn, đi đến đâu ta cũng dễ dàng nhìn thấy những bảng hiệu điền tên chè Thái. Chè Thái là hòa trộn của nhiều loại trái cây như mít, củ năng, nhãn, sầu riêng, dừa nước… và đặc biệt nhất chính là hạt lựu.

Điều này làm cho món chè có màu sắc độc đáo và đa dạng dạng về mùi vị. Chè Thái Nguyễn Tri Phương, quận 10, luôn được nhiều thực khách Sài Gòn mến mộ, và cũng là điểm đến lý tưởng của những ai yêu thích món chè đặc sắc này.

5. Pad thái

Hay còn được biết với tên gọi là hủ tiếu xào. Sợi hủ tiếu mềm dai, thấm đẫm các gia vị hòa cùng vị chua chua cay cay trên đầu lưỡi làm, cho bạn vừa thưởng thức vừa xuýt xoa, mang đến một cảm giác rất riêng, rất đặc trưng của xứ sở chùa Vàng.

Pad Thái chỉ đơn giản là hủ tiếu xào với trứng cùng với các gia vị đi kèm như tôm khô, đậu phộng, giá, hẹ, cùng nước sốt me, nhưng chính sự pha trộn này tạo nên nét quyến rũ hấp dẫn đến lạ thường.

Bạn có thể tìm thấy những món ăn này trên những chiếc xe đẩy ở nội thành Sài Gòn hay ở Lạc Thái, Mạc Thị Bưởi, quận 1.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

 
 

Bình luận

Ba quán nướng Hàn Quốc cho hẹn hò cuối tuần ở Hà Nội

Tại Hà Nội có không ít hàng nướng nhưng các quán Hàn Quốc luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà và phù hợp ...

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc

Du khách ghé qua thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp thường bị thu hút bởi tô hủ tiếu mang đậm hương vị đặc trưng của ...

Xắp xắp - món ăn gợi nhớ hương vị Đà Lạt

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt, xắp xắp còn có hương vị đặc trưng gợi nhớ về cuộc sống ...