Thứ 2, 22/09/2014 | 08:07
| Print

Hành trình xuyên Việt của 'vua đầu bếp' Mateo Michelin

Lần đầu tiên, 3 khách sạn InterConctinental tại Việt Nam cùng tổ chức tuần lễ ẩm thực Ý do đầu bếp mang hàm sao Michelin Mateo Metullio.

Tuần lễ ẩm thực Ý  trình diễn vào ngày 14, 16 và 18 tháng 10 năm 2014 tại 3 khách sạn InterConctinental tại Việt Nam gồm InterContinental Tây Hồ Hà Nội, InterContinental Nha Trang và InterContinental Asiana Sài Gòn. Hành trình xuyên Việt qua ba miền Bắc Trung Nam cũng đồng thời đánh dấu sự xuất hiện của đầu bếp mang hàm sao Michelin đầu tiên tại Nha Trang.

Xuất thân từ thành phố biển Trieste, đầu bếp Mateo mang đến Việt Nam một thực đơn 6 món đặc sắc mang đậm phong cách Bắc Ý. Thực khách sẽ có dịp thưởng thức những hương vị thơm ngon được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp kết hợp cùng nghệ thuật chế biến và sự công phu trên từng món ăn.

Matteo Metullio là một ngôi sao đầu bếp mới trong làng ẩm thực nước Ý .
Matteo Metullio là một ngôi sao đầu bếp mới trong làng ẩm thực nước Ý .
 

Matteo Metullio là một ngôi sao đầu bếp mới trong làng ẩm thực nước Ý và là thành viên trẻ nhất của hàng ngũ đầu bếp được phong hàm sao Michelin ở tuổi 25. Sự nghiệp của Mateo phát triển từ năm 19 tuổi khi anh gia nhập đội ngũ đầu bếp của nhà hàng St. Hubertus trứ danh do bếp trưởng 2 sao Michelin Norbert Niederkofler dẫn dắt. Sau 4 năm, anh chuyển sang nhà hàng La Siriola với vai trò bếp phó của Bếp trưởng nổi tiếng Fabio Cucchelli. Đến năm 2013, Mateo kế thừa vị trí bếp trưởng của ông Cucchelli. Mặc dù đối mặt với nhiều thử thách rất lớn nhưng anh đã luôn giữ vững  vị trí thành công của nhà hàng. Với việc nhận được ngôi sao Michelin đầu tiên cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực, đam mê và tình yêu ẩm thực của anh.

Tuần lễ Ẩm Thực Ý do đầu bếp Mateo thực hiện sẽ diễn ra  tại 3 khách sạn InterContinental tại Việt Nam theo lịch như sau:

  • InterContinental Tây Hồ Hà Nội: Thứ ba, 14 tháng 10 năm 2014
  • InterContinental Nha Trang: Thứ năm, ngày 16 tháng 10 năm 2014
  • InterContinental Asiana Sài Gòn : Thứ bảy, ngày 18 tháng 10 năm 2014

*Vì số lượng chỗ có hạn, vui lòng đặt bàn trước. Mọi thông tin chi tiết và đặt chỗ xin liên hệ theo địa chỉ sau:

Trung Thành/toithich.vn

 
 

Bình luận

Tag
ẩm thựcýviệt nam

Ba quán nướng Hàn Quốc cho hẹn hò cuối tuần ở Hà Nội

Tại Hà Nội có không ít hàng nướng nhưng các quán Hàn Quốc luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà và phù hợp ...

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc

Du khách ghé qua thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp thường bị thu hút bởi tô hủ tiếu mang đậm hương vị đặc trưng của ...

Xắp xắp - món ăn gợi nhớ hương vị Đà Lạt

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt, xắp xắp còn có hương vị đặc trưng gợi nhớ về cuộc sống ...