Thứ 5, 18/09/2014 | 16:43
| Print

Lẩu ngon những ngày mát trời ở Sài Gòn

Tiết trời Sài Gòn đã chuyển mùa, khí hậu mát mẻ đôi khi còn se lạnh với những cơn mưa bất chợt. Còn gì thú vị hơn trong tiết trời này ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi vừa trò chuyện vừa ăn uống say mê.

Nhưng ăn lẩu gì? Và ăn ở đâu? không phải ai cũng rành. Và đó cũng là những câu hỏi mà hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Lẩu thái

Hương vị chua chua và  cay cay rất đặc trưng của lẩu Thái từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của những tín đồ đam mê kiểu ăn nóng sốt ngay trên bếp này.

Với những nguyên liệu như thịt bò, thịt heo, các loại hải sản, đậu hũ trộn lẫn vị ngọt từ nước hầm, một chút cay của gừng, ớt, vị nồng của tiêu, vị thơm của lá chanh hoặc xã tạo nên hương vị rất riêng rất đặc trưng.

Trong thời tiết lành lạnh này, cùng cả nhà cùng ngồi thưởng thức hương lẩu Thái ấm nóng, cay nồng của ớt thật là tuyệt!

Ở Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức món lẩu Thái đúng điệu, bạn có thể ghé các nhà hàng trong chuỗi nhà hàng ThaiExpress, nhà hàng Coca Express, Nhà hàng Lẩu Xe Lửa Tầng Trệt hoặc bình dân hơn nhưng vẫn rất đạm đà tại quán Ngân Nga 26/11 Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận.

Lẩu dê

Lẩu dê - Một món ăn lý tưởng cho những buổi tụ họp, quây quần bên gia đình , bạn bè, và cũng là điểm đến cho ưa thích của những ai hay nhậu.

Nước lẩu ngon và những miếng thịt dê mềm ngọt, ăn kèm như đậu hủ, mì căn, hột vịt lộn, cật, rau sống đủ loại,... nóng sốt khó cưỡng lại. Lẩu được đặt trên bếp cồn nên lúc nào cũng nóng hổi, nghi ngút khói.

Để thưởng thức một nồi thức ăn như thế bạn có thể dừng chân tại quán Quý Mùi trên đường Nguyễn Thị Nhỏ, quán Ba Râu từ ngã tư Lê Đại Hành và 3 Tháng 2, rẽ vào đường Lê Đại Hành theo hướng về Trường Đua Phú Thọ khoảng 150 mét, hay ở khu Nguyễn Công Trứ (Quận 1).

Lẩu mắm

Món lẩu mắm được xem là một trong những món đặc trư g không thể thiếu trong những ngày mưa . chính cái nâu đặc trưng của mắn, nước sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn kết hợp với sả hương thơm  phưng phức từ cá linh, cá sặc, vị ngọt từ thịt và các loại cá tươi với đĩa ra miệt vườn

Ở sài gòn, để tìm được nồi lẩu mắm được xem là món ăn ngon, đặc trưng bạn nên ghé một số quán nằm trên Hồ Biểu Chánh, Ngô Thời Nhiệm, Nơ Trang Long,…

Lẩu bò

Nhắc lẩu bò nhiều người sành sỏi sẽ nghĩ ngay tới những quán lẩu trên đường Hồ Thị Kỷ, nếu đã từng đến một lần sẽ nhớ mãi với từng thớ thịt bò thơm ngon với nước lẩu đậm đà hấp dẫn.

 

Ngoài ra, Sài Gòn còn nổi tiếng với Lẩu bò ở đường Ngô Thời Nhiệm (Q.3), Lương Sơn quán (P.Bến Nghé- Q.1), hay lừng danh với quán lẩu Nguyễn Hoàng (quận 5), quận Gò Vấp…

Mỗi quán, mỗi nhà hàng đều có cách chế biến lẩu bò theo hương vị cho thanh ngọt và phù hợp với những khách ruột của mình.

Lẩu cá kèo

Cá kèo là món lẩu với những chú cá còn rất tươi nguyên, nước lẩu được nấu bằng lá giang vừa chua chua vừa chát chát, làm tăng thêm vị đậm đà và khử đi mùi tanh, dung hoà vị đắng của mật, gan cá. Rau ăn lẩu cá kèo ngoài rau muống, rau cải, rau nhút, còn có rau đắng, loại rau đặc trưng của miền Nam có vị đắng gắt.

Phố lẩu cá kèo nằm trên đoạn đường từ Sư Thiện Chiếu đến Bà Huyện Thanh Quan (quận 3) là địa chỉ thú vị dành cho bạn và gia đình. Những quán chuyên phục vụ các món lẩu, món nhậu chế biến từ cá kèo như: quán lẩu Bà Huyện, quán lẩu Số 10, quán Mưa Rừng, quán Sóc Trăng…

Theo Tiếp Thị Gia Đình

 
 

Bình luận

Ba quán nướng Hàn Quốc cho hẹn hò cuối tuần ở Hà Nội

Tại Hà Nội có không ít hàng nướng nhưng các quán Hàn Quốc luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà và phù hợp ...

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc

Du khách ghé qua thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp thường bị thu hút bởi tô hủ tiếu mang đậm hương vị đặc trưng của ...

Xắp xắp - món ăn gợi nhớ hương vị Đà Lạt

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt, xắp xắp còn có hương vị đặc trưng gợi nhớ về cuộc sống ...