Chủ nhật, 12/04/2015 | 23:21
| Print

Các món ngao nóng hổi cho ngày mưa lạnh

Bún, cháo, xào cay, xốt me… là những biến tấu thú vị từ ngao hợp với tiết trời se lạnh lúc giao mùa ở Hà Nội.
 
Bún ngao: Một bát đơn giản ngoài bún và ngao còn có dọc mùng, và nước dùng. Ngao sau khi luộc, sẽ được ướp gia vị và xào chín trước. Bún chần nóng để ra bát, thêm ít mùng, hành hoa, rau dăm thái nhỏ và lượng ngao vừa đủ, chan nước dùng ngọt lừ vị ngao là có ngay bát bún đậm đà vị biển. Bạn có thể tìm ăn ở quán bún ngao trên phố Quang Trung, giá từ 30.000 đồng. Ảnh: Pea Shalala
Bún ngao: Một bát đơn giản ngoài bún và ngao còn có dọc mùng, và nước dùng. Ngao sau khi luộc, sẽ được ướp gia vị và xào chín trước. Bún chần nóng để ra bát, thêm ít mùng, hành hoa, rau dăm thái nhỏ và lượng ngao vừa đủ, chan nước dùng ngọt lừ vị ngao là có ngay bát bún đậm đà vị biển. Bạn có thể tìm ăn ở quán bún ngao trên phố Quang Trung, giá từ 30.000 đồng. Ảnh: Pea Shalala
 
 
Cháo ngao: Là món ăn bổ dưỡng, dễ nghiền và khá nhẹ bụng nên cháo ngao được nhiều thực khách chọn để lót dạ buổi chiều. Bát cháo ngao có vị ngọt tự nhiên khá đậm, cùng vị ấm của tiêu, bùi dai của ngao và thơm mùi hành phi, rau dăm, nên dễ dàng hấp dẫn người ăn mọi lứa tuổi. Bạn có thể thưởng thức ở phố Nghĩa Tân, Lò Đúc, Lương Định Của với mức giá khoảng 25.000 đồng một bát.  Ảnh: Hugo Beo
Cháo ngao: Là món ăn bổ dưỡng, dễ nghiền và khá nhẹ bụng nên cháo ngao được nhiều thực khách chọn để lót dạ buổi chiều. Bát cháo ngao có vị ngọt tự nhiên khá đậm, cùng vị ấm của tiêu, bùi dai của ngao và thơm mùi hành phi, rau dăm, nên dễ dàng hấp dẫn người ăn mọi lứa tuổi. Bạn có thể thưởng thức ở phố Nghĩa Tân, Lò Đúc, Lương Định Của với mức giá khoảng 25.000 đồng một bát. Ảnh: Hugo Beo
 
Ngao hấp kiểu Thái: Nếu là tín đồ ăn cay, bạn sẽ thích mê món ngao hấp kiểu Thái bởi hương vị chua cay đặc trưng. Ngao ngấm kỹ gia vị và nước dùng sánh, cay nồng sẽ làm bạn suýt xoa khi thưởng thức. Món ăn phù hợp để nhâm nhi ngày lạnh cùng bạn bè. Địa chỉ tham khảo là phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên hoặc trong ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Giá khoảng 40.000 đồng một bát. Ảnh: Thegioiamthuc
Ngao hấp kiểu Thái: Nếu là tín đồ ăn cay, bạn sẽ thích mê món ngao hấp kiểu Thái bởi hương vị chua cay đặc trưng. Ngao ngấm kỹ gia vị và nước dùng sánh, cay nồng sẽ làm bạn suýt xoa khi thưởng thức. Món ăn phù hợp để nhâm nhi ngày lạnh cùng bạn bè. Địa chỉ tham khảo là phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên hoặc trong ngõ Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Giá khoảng 40.000 đồng một bát. Ảnh: Thegioiamthuc
 
Ngao hấp xả ớt: Tuy cách làm đơn giản nhưng món ăn này đòi hỏi sự khéo léo để loại sạch cát bẩn ra khỏi con ngao và tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng nhất. Nước chấm của mỗi hàng cũng là bí quyết làm nên linh hồn của món ăn và tạo ra sự khác biệt. Không khó để bạn tìm ra một quán phục vụ ngao hấp ngon ở Hà Nội, chẳng hạn như phố Quán Thánh, Đường Thành, khu Kinh tế quốc dân, đường ven hồ, ngõ Tràng Tiền... Mức giá trung bình khoảng 25.000 - 30.000 đồng một bát. Ảnh: Phương Candy.
Ngao hấp xả ớt: Tuy cách làm đơn giản nhưng món ăn này đòi hỏi sự khéo léo để loại sạch cát bẩn ra khỏi con ngao và tẩm ướp gia vị sao cho vừa miệng nhất. Nước chấm của mỗi hàng cũng là bí quyết làm nên linh hồn của món ăn và tạo ra sự khác biệt. Không khó để bạn tìm ra một quán phục vụ ngao hấp ngon ở Hà Nội, chẳng hạn như phố Quán Thánh, Đường Thành, khu Kinh tế quốc dân, đường ven hồ, ngõ Tràng Tiền... Mức giá trung bình khoảng 25.000 - 30.000 đồng một bát. Ảnh: Phương Candy.
 
Ngao nướng mỡ hành: Ngao được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than hoa. Khi vừa hé miệng người làm rưới hỗn hợp dầu và hành phi lên cho đến khi ngao chín hẳn. Mùi thơm nức mũi cùng vị ngọt đậm đà của ngao nướng mỡ hành rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ vào cuối tuần. Bạn có thể tìm ăn ở phố Đê La Thành, Tràng Tiền... Mức giá từ 35.000 - 75.000 đồng, tùy số lượng. Ảnh: Kul JP
Ngao nướng mỡ hành: Ngao được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than hoa. Khi vừa hé miệng người làm rưới hỗn hợp dầu và hành phi lên cho đến khi ngao chín hẳn. Mùi thơm nức mũi cùng vị ngọt đậm đà của ngao nướng mỡ hành rất phù hợp cho những bữa tiệc nhỏ vào cuối tuần. Bạn có thể tìm ăn ở phố Đê La Thành, Tràng Tiền... Mức giá từ 35.000 - 75.000 đồng, tùy số lượng. Ảnh: Kul JP
 
Ngao xào bơ tỏi: Nếu không sợ bị bện mùi tỏi vào người, bạn hãy thử món ngao xào bơ tỏi trên phố Cửa Bắc hoặc Hàng Bông. Từng miếng ruột ngao thấm đẫm vị tỏi, thơm mùi bơ rất hợp khi ăn kèm húng quế. Giá khoảng 35.000 - 60.000 đồng một suất. Ảnh: Thùy Dung.
Ngao xào bơ tỏi: Nếu không sợ bị bện mùi tỏi vào người, bạn hãy thử món ngao xào bơ tỏi trên phố Cửa Bắc hoặc Hàng Bông. Từng miếng ruột ngao thấm đẫm vị tỏi, thơm mùi bơ rất hợp khi ăn kèm húng quế. Giá khoảng 35.000 - 60.000 đồng một suất. Ảnh: Thùy Dung.
 

Theo VnExpress

 
 

Bình luận

Tag
hà nộingaochế biến

Ba quán nướng Hàn Quốc cho hẹn hò cuối tuần ở Hà Nội

Tại Hà Nội có không ít hàng nướng nhưng các quán Hàn Quốc luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà và phù hợp ...

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc

Du khách ghé qua thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp thường bị thu hút bởi tô hủ tiếu mang đậm hương vị đặc trưng của ...

Xắp xắp - món ăn gợi nhớ hương vị Đà Lạt

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt, xắp xắp còn có hương vị đặc trưng gợi nhớ về cuộc sống ...