Thứ 3, 07/04/2015 | 21:39
| Print

14 loại hủ tiếu quen thuộc của người Sài Gòn

Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này thơm, đậm vị, no lâu, nhưng lại nhiều dầu mỡ.

Hủ tiếu Nam Vang gắn với vùng đất Nam Vang của Campuchia. Đặc trưng của dòng hủ tiếu này chính là vị thơm, thanh ngọt của nước dùng. Ảnh: Diep's Kitchen.
Hủ tiếu Nam Vang gắn với vùng đất Nam Vang của Campuchia. Đặc trưng của dòng hủ tiếu này chính là vị thơm, thanh ngọt của nước dùng. Ảnh: Diep's Kitchen.
 

Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi hủ tiếu được làm từ loại gạo chỉ trồng ở địa phương. Ảnh: Tourmientay.
Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi hủ tiếu được làm từ loại gạo chỉ trồng ở địa phương. Ảnh: Tourmientay.
 

Cùng xuất phát điểm như trên, nhưng đặc trưng của hủ tiếu Sa Đéc là cọng hủ tiếu vuông, mảnh. Ảnh: Huỳnh  Hằng.
Cùng xuất phát điểm như trên, nhưng đặc trưng của hủ tiếu Sa Đéc là cọng hủ tiếu vuông, mảnh. Ảnh: Huỳnh Hằng.
 

Những con tôm đỏ au của hủ tiếu tôm là lý do chính khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Ảnh: Liti Tu.
Những con tôm đỏ au của hủ tiếu tôm là lý do chính khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Ảnh: Liti Tu.
 

Vị thanh, ít dầu mỡ của hủ tiếu cá khiến nhiều người lầm tưởng món ăn này có cách chế biến đơn giản. Song nếu thử chế biến tại nhà, bạn sẽ nhận ra việc xử lý mùi tanh của cá hay làm thế nào để nước dùng có độ thanh, ngọt không dễ. Ảnh: Wo.foocri.
Vị thanh, ít dầu mỡ của hủ tiếu cá khiến nhiều người lầm tưởng món ăn này có cách chế biến đơn giản. Song nếu thử chế biến tại nhà, bạn sẽ nhận ra việc xử lý mùi tanh của cá hay làm thế nào để nước dùng có độ thanh, ngọt không dễ. Ảnh: Wo.foocri.
 

Sài Gòn có một tiệm hủ tiếu cua trộn trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM. Hủ tiếu cua trộn thơm đậm loại nước sốt đặc biệt cùng những miếng thịt cua tươi ngon. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Sài Gòn có một tiệm hủ tiếu cua trộn trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM. Hủ tiếu cua trộn thơm đậm loại nước sốt đặc biệt cùng những miếng thịt cua tươi ngon. Ảnh: Huỳnh Hằng.
 

Một trong những món hủ tiếu khó tìm, khó nấu của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn chiều lòng thực khách với nước dùng sánh vàng, thơm đậm cùng hai loại thịt nai hay bò tươi ngọt. Ảnh: Huấn Phan.
Một trong những món hủ tiếu khó tìm, khó nấu của cộng đồng người Hoa tại Sài Gòn chiều lòng thực khách với nước dùng sánh vàng, thơm đậm cùng hai loại thịt nai hay bò tươi ngọt. Ảnh: Huấn Phan.
 

Sự kết hợp giữa cà ri dê và hủ tiếu mang đến cho người Sài Gòn món hủ tiếu gần như không nơi nào có. Do nhiệt độ chín khác nhau, món ăn này thường tách thành hai tô khi dọn cho khách. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Sự kết hợp giữa cà ri dê và hủ tiếu mang đến cho người Sài Gòn món hủ tiếu gần như không nơi nào có. Do nhiệt độ chín khác nhau, món ăn này thường tách thành hai tô khi dọn cho khách. Ảnh: Huỳnh Hằng.
 

Những miếng bánh vuông vức trong hủ tiếu hồ hay bánh canh hồ của người Tiều thường khiến những ai lần đầu thưởng thức bất ngờ. Những miếng lòng khìa cải chua trong món ăn cũng mang đến nhiều thích thú. Ảnh: Bepgiadinh.
Những miếng bánh vuông vức trong hủ tiếu hồ hay bánh canh hồ của người Tiều thường khiến những ai lần đầu thưởng thức bất ngờ. Những miếng lòng khìa cải chua trong món ăn cũng mang đến nhiều thích thú. Ảnh: Bepgiadinh.
 

Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này có khá nhiều điểm cộng (thơm, đậm vị, no lâu) song cũng không ít điểm trừ (nhiều dầu mỡ). Ảnh: Huỳnh Hằng.
Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này có khá nhiều điểm cộng (thơm, đậm vị, no lâu) song cũng không ít điểm trừ (nhiều dầu mỡ). Ảnh: Huỳnh Hằng.
 

Những cọng hủ tiếu to với chất liệu khác biệt khiến hủ tiếu bột lọc kén cả khách lẫn người bán. Song nếu thử thưởng thức một lần, bạn sẽ nghiện độ dai, mềm đặc trưng của dòng hủ tiếu này. Ảnh: Kitchen.
Những cọng hủ tiếu to với chất liệu khác biệt khiến hủ tiếu bột lọc kén cả khách lẫn người bán. Song nếu thử thưởng thức một lần, bạn sẽ nghiện độ dai, mềm đặc trưng của dòng hủ tiếu này. Ảnh: Kitchen.
 

Hủ tiếu sườn non có cách chế biến khá đơn giản. Sau khi mua về, rửa sạch, bạn hầm sườn với củ cải trắng tên lửa nhỏ. Khi nước dùng có độ ngọt và sườn đạt độ mềm nhất định, nêm nước dùng vừa ăn rồi chan vào tô đã có sẵn hủ tiếu là bạn có thể thưởng thức. Ảnh: Saomai.ng98.
Hủ tiếu sườn non có cách chế biến khá đơn giản. Sau khi mua về, rửa sạch, bạn hầm sườn với củ cải trắng tên lửa nhỏ. Khi nước dùng có độ ngọt và sườn đạt độ mềm nhất định, nêm nước dùng vừa ăn rồi chan vào tô đã có sẵn hủ tiếu là bạn có thể thưởng thức. Ảnh: Saomai.ng98.
 

Cách ăn hủ tiếu với bò viên khá phổ biến ở Sài Gòn. Bò viên ăn cùng cọng hủ tiếu mềm mềm ngon hơn so với cọng hủ tiếu dai. Một số tiệm của người Hoa gọi món này là "phở" do cách bài trí khá giống với phở bò viên. Ảnh: Bepgiadinh.
Cách ăn hủ tiếu với bò viên khá phổ biến ở Sài Gòn. Bò viên ăn cùng cọng hủ tiếu mềm mềm ngon hơn so với cọng hủ tiếu dai. Một số tiệm của người Hoa gọi món này là "phở" do cách bài trí khá giống với phở bò viên. Ảnh: Bepgiadinh.
 

Là đứa con lai giữa hủ tiếu thịt và hủ tiếu bò viên, hủ tiếu gõ có mức giá mềm, cách bán độc đáo và gắn liền với ký ức của người dân Sài Gòn mọi lứa tuổi, thành phần. Ảnh: Vnforum.
Là đứa con lai giữa hủ tiếu thịt và hủ tiếu bò viên, hủ tiếu gõ có mức giá mềm, cách bán độc đáo và gắn liền với ký ức của người dân Sài Gòn mọi lứa tuổi, thành phần. Ảnh: Vnforum.
 

Theo Tri Thức Trực Tuyến

 
 

Bình luận

Tag
sài gònhủ tiếumón ăn

Ba quán nướng Hàn Quốc cho hẹn hò cuối tuần ở Hà Nội

Tại Hà Nội có không ít hàng nướng nhưng các quán Hàn Quốc luôn được yêu thích bởi hương vị đậm đà và phù hợp ...

Hủ tiếu bà Sẩm trứ danh Sa Đéc

Du khách ghé qua thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp thường bị thu hút bởi tô hủ tiếu mang đậm hương vị đặc trưng của ...

Xắp xắp - món ăn gợi nhớ hương vị Đà Lạt

Không chỉ là món ăn đường phố phổ biến ở Đà Lạt, xắp xắp còn có hương vị đặc trưng gợi nhớ về cuộc sống ...